Bạn muốn phát triển lĩnh vực xây dựng công trình và bạn có ý tưởng thành lập doanh nghiệp, vậy thành lập công ty xây dựng cần những gì?

Các công ty muốn góp phần xây dựng những tòa nhà đẹp, xây dựng thành phố với nhiều tòa nhà cao tầng nhằm phát triển cho đất nước ngày càng hiện đại và tiên tiến. Vậy khi đăng ký thành lập công ty xây dựng thì làm thủ tục như thế nào? Quy trình ra sao? hãy theo dõi bài viết dưới đây của Quang Minh nhé.

Thành lập công ty xây dựng cũng tương tự như thành lập công ty khác vậy. Nhưng nó đơn giản hơn nhiều vì chỉ cần:

Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có tư cách pháp nhân Về nguồn vốn, bằng cấp và kinh nghiệm đối với thành lập công ty xây dựng sẽ không bị hạn chế. Tuy nhiên nếu như đăng ký với ngành nghề như giám sát thi công, kiến trúc, thiết kế kết cấu,…thì yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề và vốn điều lệ của công ty.

Làm thủ tục thành lập công ty xây dựng cần đáp ứng những giấy tờ gì?

Thứ nhất, giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty xây dựng

Thứ hai, điều lệ của công ty có chữ ký của người đại diện pháp luật/chủ sở hữu doanh nghiệp/thành viên/cổ đông công ty

Thứ ba, bảo sao chứng minh nhân dân của các thành viên

Thứ tư, là chứng chỉ hành nghề xây dựng

Thứ năm, giấy ủy quyền nộp và nhận hồ sơ ( nếu đại diện pháp luật không tự thực hiện được )

Điều kiện để thành lập công ty xây dựng

Loại hình công ty mà bạn muốn thành lập và có rất nhiều loại hình như: Công ty TNHH 1 Thành Viên; Công ty TNHH 2 Thành viên; Công ty Cổ phần; Công ty Hợp danh; Doanh nghiệp tư nhân,… tùy theo loại hình mà bạn nên lựa chọn cái nào phù hợp để thành lập, Quang Minh sẽ giúp bạn tư vấn để đưa ra lựa chọn tốt nhất. - Tên công ty: không được trùng lặp tên với doanh nghiệp khác, bạn có thể tra cứu tên tại địa chỉ, đồng thời chuẩn bị 3 tên trở lên để trường hợp bị trùng hoặc đã có người đăng ký sử dụng, đặt tên theo yêu thích của bản thân hoặc tên nào có thể gây ấn cho khách hàng - Vốn điều lệ công ty không thuộc nhóm ngành yêu cầu vốn pháp định cho nên khi đăng ký bạn có thể chọn mức vốn nào đó hợp lý để đăng ký kinh doanh - Ngành nghề kinh doanh: như đã nói ở trên, chỉ có giám sát công trình, khảo sát công trình và thiết kế cần chỉ chứng hành nghề, do đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ nếu như nằm trong danh sách đó. - Địa chỉ công ty thì cần cụ thể, chính xác để tiện giao dịch sau này. Sau khi đã chuẩn bị xong những giấy tờ trên, bạn cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ: đơn đăng ký kinh doanh, điều lệ, danh sách thành viên ( phải sao y chứng thực của cơ quan chứng thực )

Quang Minh hy vọng bài viết mang lại hữu ích cho bạn.

Liên hệ tư vấn:

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Luật Quang Minh

Website: https://tuvanquangminh.com/

Email: info.tuvanquangminh@gmail.com

SĐT: 0932 068 886

Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM