Chuẩn bị thông tin và giấy tờ liên quan Chuẩn bị những thông tin cần thiết và các giấy tờ thực hiện thủ tục thành lập:

Tên công ty, địa chỉ trụ sở công ty, người thành lập, người góp vốn điều lệ, người đại diện pháp luật, ngành nghề kinh doanh,… Khi cá nhân tự thành lập công ty thì bạn cần chuẩn bị 1 bản sao công chứng còn hiệu lực các loại giấy tờ như CMND/ Hộ Chiếu/ CCCD để xác thực thông tin cá nhân Khi thành viên là một tổ chức thành lập nên công ty thì cần những giấy tờ sau: Giấy phép kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Quyết định thành lập doanh nghiệp. Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH một thành viên Điều lệ công ty Vốn điều lệ của các thành viên Nộp hồ sơ Sau khi có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì bạn mang tới Sở kế hoạch đầu tư trực thuộc Tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính và nộp vào Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Đợi khoảng 3-5 ngày kể từ khi nộp hồ sơ, người được ủy quyền sẽ đến nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ đã được thông qua. Còn có vấn đề, thiếu sót thì phải bổ sung và sửa chữa.

Công bố các nội dung đăng ký trên cổng thông tin điện tử. Sau khi được cấp giấy chứng nhận, công ty thực hiện bước tiếp theo trong các bước để thành lập công ty là công bố lên cổng thông tin điện tử đăng ký quốc gia. Nội dung của bài công bố bao gồm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu trong vòng 30 ngày sau khi nhận được giấy chứng nhận mà công ty không thực hiện thủ tục công bố sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật

Khắc con dấu pháp nhân và công bố mẫu dấu Đầu tiên, tiến hành mang bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến các cơ ở khắc con dấu pháp nhân đã được cấp phép. Tiếp theo chuyển con dấu pháp nhân tới công an tỉnh, thành phố để kiểm tra thông tin doanh nghiệp. Sau khoảng 3 ngày người đại diện hợp pháp đem theo Giấy đăng ký doanh nghiệp, CMND để nhận con dấu pháp nhân.

Đặt bảng và treo tại trụ sở Công ty Công ty phải đặt bảng tại trụ sở của công ty, chứa các thông tin sau: tên, địa chỉ công ty, số điện thoại liên hệ, lĩnh vực kinh doanh, mã số thuế. Bảng hiệu dùng để phục vụ cho việc giao dịch với khách hàng, đối tác và sự quản lý của nhà nước

Thuế Các vấn đề liên quan đến thuế, ngân hàng sau khi nhận giấy chứng nhận và con dấu. Những vấn đề này cần một đội ngũ kế toán giỏi và lành nghề để được công việc được suôn sẻ. Nếu như làm sai sẽ gây ảnh hưởng và công ty có thể bị phạt rất nặng.