Bạn có nhu cầu muốn lập nghiệp và bạn đang tìm kiếm vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp, nhiều doanh nhân lại không rành về luật để biết các quy định mà pháp luật ban hành cho công ty mới. Vì vậy bài viết này sẽ điểm qua các thông tin cần thiết cho bạn.

Khi đăng ký doanh nghiệp thì người có quyền được thành lập công ty được phát luật quy định như thế nào? Đầu tiên căn cứ theo Điều 17 của Luật Doanh nghiệp 2020 có quy định về người không có quyền thành lập doanh nghiệp như:

  • Cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, hay các công viên nhân chức không được thành lập để đem lại mục tiêu lợi nhuận riêng cho bản thân mình

  • Các cá nhân không thể điều khiển được hành vi nhân sự của bản thân thì cũng không có quyền được đứng ra thành lập

  • Những người bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì cũng không được phép thành lập là đương nhiên.

Đó là những đối tượng được đề cập để minh chứng và còn một số đối tượng khác được quy định trong Điều 17 này. Vì vậy nếu như doanh nghiệp không nằm trong danh sách trên thì có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp với cơ quan nhà nước.

Bên cạnh đó người muốn lập nghiệp cũng nên tìm hiểu về các loại hình doanh nghiệp, quy trình và thủ tục thành lập công ty để có thể hoàn thành ý định này. Chuẩn bị giấy tờ để đăng ký doanh nghiệp như Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp , bảo sao chứng minh nhân dân cũng là một trong những điều quan trọng.

Hơn nữa, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về các loại thủ tục thành lập doanh nghiệp phù hợp với các loại hình chẳng hạn như Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao gồm những gì, hay doanh nghiệp tư nhân và những điều cần biết, có thể tham khảo tại bài viết về Thành lập công ty cần những gì? Câu hỏi của doanh nhân muốn thành lập lập doanh nghiệp để có thể hiểu rõ hơn. Hoặc bạn vào thể vào bài viết: https://tuvanquangminh.com/thuc-hien-dang-ky-thanh-lap-doanh-nghiep/

Chọn nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp uy tín cũng chính là một điểm cộng tiện lợi cho nhiều khách hàng nếu như chưa thực hiện qua việc như vậy bao giờ. Quang Minh là lựa chọn lý tưởng cho việc này bởi chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty, giải quyết các vấn đề thủ tục pháp lý như giấy phép kinh doanh,...được nhiều khách hàng tìm kiếm lựa chọn.

Với bài viết ngắn như thế này, nếu có điều gì thắc mắc về việc đăng ký doanh nghiệp mới, hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua số điện thoại 0932 068 886 để được hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất.